Hoạt động cơ sở

Thị trấn Cái Dầu tiếp đoàn khảo sát, giám sát của Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện Châu Phú

09:32 17/05/2024

Sáng ngày 15/5/2024, đoàn khảo sát, giám sát Hội đồng nhân dân huyện Châu Phú đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu về tình hình quản lý biển hiệu, bảng quảng cáo trên địa bàn thị trấn Cái Dầu.

Đoàn giám sát Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện Châu Phú có ông Nguyễn Hoàng Khang – Phó Trưởng ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện Châu Phú, Phó Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn.

Tiếp đoàn có ông Phan Minh Khánh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn; ông Trần Thanh Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn cùng các ban ngành, đoàn thể thị trấn.

Thời gian qua, hoạt động quảng cáo ngoài trời và tuyên truyền cổ động nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thị trấn Cái Dầu đã được quy hoạch khá bài bản; chính quyền địa phương đã tập trung đẩy mạnh kiểm tra, giám sát và có các biện pháp xử lý mạnh đối với những hành vi vi phạm về hoạt động quảng cáo. Cụ thể UBND thị trấn Cái Dầu hằng năm đã tổ chức thực hiện kế hoạch giải toả các biển hiệu, biển quảng cáo lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, các biển hiệu, biển quảng cáo đặt dựng không đúng quy định; cho các hộ dân dọc tuyến Quốc lộ 91 ký cam kết treo biển hiệu phải thực hiện đúng theo Luật Quảng cáo; tổ chức hướng dẫn triển khai Luật Quảng cáo lồng ghép vào các cuộc họp dân, các diễn đàn công an lắng nghe ý kiến người dân, các cuộc họp dân triển khai Luật quy chế dân chủ cơ sở và triển khai Quyết định 1969/QĐ-UBND ngày 05/7/2021 của UBND huyện Châu Phú về ban hành quy chế phối hợp trong công tác quản lý hoạt động quảng cao rao vặt trên địa bàn huyện Châu Phú đến tất cả các khóm và các hộ kinh doanh cá thể có đặt biển hiệu… qua các giải pháp trên thị trấn Cái Dầu đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong việc lập lại trật tự trên lĩnh vực quảng cáo.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: Ý thức chấp hành pháp luật của một số tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo chưa cao, vẫn còn tình trạng thực hiện quảng cáo chưa chấp hành đúng quy định của Luật Quảng cáo như: Không thông báo thực hiện quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền; thực hiện quảng cáo trước thông báo sau; dựng bảng, biển quảng cáo không đúng với nội dung, kích thước đã thông báo...

Đoàn giám sát đề nghị thị trấn Cái Dầu tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên; cần có kế hoạch phối hợp tổ chức kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm hoạt động quảng cáo ngoài trời theo thẩm quyền; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến Luật Quảng cáo để mọi người dân hiểu, chấp hành, góp phần lập lại trật tự trong hoạt động quảng cáo, bảo đảm văn hóa, mỹ quan đô thị, đồng thời, gắn công tác này với việc xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị./.

Trúc Giang