09:35 16/05/2024
Chiều ngày 14/5/2024, tại Hội trường UBND xã. UBND xã Mỹ Đức phối hợp với phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Linh Lam – Phó Chủ tịch UBND xã và 40 chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc ngành Công thương quản lý.
Tại buổi tập huấn, các cơ sở sản xuất và người lao động tham gia sản xuất đã được cán bộ chuyên môn truyền đạt một số kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, một số văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành Công Thương; hướng dẫn thực hiện, bảo đảm các điều kiện về an toàn, vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đồng thời triển khai một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; những điểm mới của luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023...
Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở, sản xuất kinh doanh hoàn chỉnh các hồ sơ thủ tục theo quy định. Đồng thời nâng cao ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP cho người trực tiếp chế biến đồ ăn, thức uống tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm góp phần bảo vệ và đảm bảo sức khoẻ của người tiêu dùng./.
Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)