Hoạt động cơ sở

Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

09:34 20/03/2024

Ngày 19/03/2024, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Phú đã tổ chức thành công Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Nguyễn Duy Đức - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy; bà Lâm Thị Thanh Tuyền - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú đã đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức thành viên tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời tổ chức các buổi sinh hoạt tuyên truyền về ý nghĩa các ngày lễ lớn của Đảng, của dân tộc; Hệ thống Mặt trận từ xã đến ấp đã tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị lớn, nhất là những ngày lễ trọng đại của đất nước, thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thực hiện tốt Nghị quyết TW4 khóa XI, XII của Đảng, tổ chức 22 cuộc họp dân, 108 cuộc hội nghị nhân dân theo pháp lệnh dân chủ ở cơ sở và tổ chức nhiều cuộc lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp, bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND 3 cấp, qua đó giúp nhân dân nhận thức đúng về tình hình nhiệm vụ của đất nước, nâng cao lòng yêu nước, tăng cường lòng tin với Đảng.

Bên cạnh đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” hàng năm đều được triển khai thực hiện. Nhiều mô hình được phát động đến địa bàn dân cư để người dân tham gia cụ thể mô hình “cột cờ đúng quy cách”, “cảnh quan môi trường” với tổng số hộ thực hiện mô hình có 3.208 hộ có nhà cặp tuyến đường giao thông đăng ký tham gia. Các tổ chức thành viên phát động nhiều mô hình dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới với 2.856 hộ dân, đoàn viên hội viên tham gia: Hội nông dân với mô hình “Tổ hội trồng mít” với diện tích 25 ha; Hội phụ nữ với mô hình “Phân loại và xử lý rác thải rắn tại hộ gia đình; “Đoạn đường sạch nở hoa”; Đoàn thanh niên với mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt”; Hội Cựu chiến binh với mô hình “Xây dựng Hội cơ sở “An toàn về an ninh – trật tự xã hội” đến nay các mô hình đều đang thực hiện duy trì tốt góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cảnh quang môi trường xanh, sạch đẹp….

Tại đại hội, các đại biểu tham gia thảo luận ý kiến và báo cáo kết quả thực hiện chương trình hành động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã thông qua hiệp thương bầu ra 41 ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Phú khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Phú và đồng chí Trần Thị Thanh Hương giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Phú nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tú Trang