Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới

12:17 25/03/2024

Ngày 22/3/2024, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú tổ chức ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Nước thế giới 22/3 và ngày Khí tượng thế giới 23/3. Đến dự có đại diện Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Châu Phú; ông Mai Hữu Lý – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Phú.

Sau lễ mit tinh hưởng ứng ngày Nước thế giới 22/3 với thông điệp là “Nước cho hòa bình” và ngày Khí tượng thế giới 23/3 với thông điệp “Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu”, “Giảm dấu chân Carbon - Hướng tới Net Zero”, các ngành, đoàn thể xã cùng các em học sinh ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt trên tuyến đường Bắc Cây Dương thuộc địa bàn ấp Bình Quới, Bình Đức, xã Bình Phú. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh và tham gia các hoạt động xử lý rác thải tại nguồn và thu gom rác thải, tạo môi trường xanh- sạch- đẹp, không để rác tồn đọng làm mất mỹ quan, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người dân về tầm quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường. Vân động cộng đồng tham gia vệ sinh môi trường, không xả rác thải, chất thải chưa qua xử lý ra môi trường. Từ đó, cải tạo môi trường nông thôn ngày càng xanh - sạch - đẹp, tạo không khí trong lành, thông thoáng, đảm bảo vẽ mỹ quan trên địa bàn xã.

Đặng Trang