Hoạt động cơ sở

Đảng ủy thị trấn Cái Dầu họp triển khai Kế hoạch đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

10:01 27/03/2024

Đảng ủy thị trấn Cái Dầu đã tổ chức họp triển khai Kế hoạch đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Trưởng ngành đoàn thể và các đồng chí Ban chi ủy chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn Cái Dầu.

Cuộc họp đã thông qua Kế hoạch của Đảng ủy thị trấn về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nội dung chuyên đề năm 2024 là “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”.

Theo đó, nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thị trấn Cái Dầu năm 2024 là gắng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Nêu cao vai trò, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là vai trò của các tổ chức cá nhân thiện nguyện trong cộng đồng cùng chăm lo đời sống Nhân dân. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác chăm lo đời sống Nhân dân, kết hợp chặt chẽ với chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Chăm lo đời sống Nhân dân là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trung tâm, là thước đo và tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cấp, các ngành và mỗi cán bộ, đảng viên. Mọi chủ trương, hành động phải thực sự xuất phát từ cuộc sống, nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân, lấy hạnh phúc, ấm no của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu.

Tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đời sống của các tầng lớp Nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo. Coi trọng lợi ích trực tiếp của người dân; huy động sức dân phải đi đôi với bồi dưỡng sức dân; những gì có lợi cho dân thì hết sức làm, những gì có hại cho dân thì hết sức tránh. Nói đi đôi với làm, làm gương để Nhân dân noi theo.

- Cất mới 05 căn nhà Đại đoàn kết.

- Giúp đỡ cho 15 – 20 hộ thoát nghèo.

- Vận động quỹ Khuyến học theo Đề án số 02 với số tiền 396.270.000đ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Đức Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Cái Dầu đề nghị: Các chi bộ trực thuộc Đảng ủy; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; Xóa đói giảm nghèo – Gia đình trẻ em và Hội khuyến học thị trấn tổ chức triển khai kế hoạch học tập chuyên đề năm 2024 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của cấp mình; Đồng chí Bí thư các Chi bộ chịu trách nhiệm và trực tiếp triển khai, hướng dẫn thực hiện Chuyên đề năm 2024 cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong chi bộ.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Cái Dầu chủ trì phối hợp với các ban ngành đoàn thể vận động cất mới 05 căn nhà đại đoàn kết.

Cán bộ Xóa đói giảm nghèo – Gia đình trẻ em thị trấn xây dựng Kế hoạch tham mưu cho thường trực Ủy ban giúp đỡ cho 15 – 20 hộ thoát nghèo.

Hội Khuyến học xây dựng kế hoạch tham mưu cho thường trực Đảng ủy, thường trực Ủy ban vận động Quỹ Khuyến học theo Đề án số 02 của UBND huyện với số tiền 396.270.000 đồng.

Đảng ủy thị trấn Cái Dầu xác định công tác chăm lo đời sống Nhân dân là nhiệm vụ thường xuyên, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm cá nhân, hộ gia đình, người lao động, doanh nghiệp và cộng đồng trong việc nâng cao đời sống Nhân dân, tạo điều kiện để người dân nâng cao khả năng tự bảo đảm các điều kiện sống tốt hơn, góp phần tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế, thực hiện công bằng, tạo sự đồng thuận xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Qua học tập, mỗi tập thể và cá nhân tự liên hệ, kiểm điểm, trao đổi và đề ra những công việc cụ thể, thiết thực làm theo Bác Hồ, Bác Tôn. Quan tâm chăm lo đời sống Nhân dân, giải quyết những vấn đề bức xúc, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Trúc Giang