Hoạt động cơ sở

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Bình Chánh, nhiệm kỳ 2024 - 2029

03:54 16/04/2024

Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Bình Chánh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Anh Nguyễn Quốc Trung, Bí thư Huyện Đoàn Châu Phú – Chủ tịch Uỷ ban Hội liên hiệp thanh niên huyện, đồng chí Trần Thị Thúy Vân, Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Phan Thanh Điền, Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng khối dân vận xã, ông Phạm Thành Mật, Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện Hội đồng nhân dân, các đoàn thể xã và 40 đại biểu đại diện cho thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã về dự.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Bình Chánh có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng; hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn địa phương. Phương thức tập hợp, đoàn kết thanh niên có đổi mới, đa dạng và hiệu quả hơn. Nhiều chương trình, hoạt động mới, sáng tạo được triển khai, có tính lan tỏa rộng. Công tác giáo dục, định hướng cho thanh niên thông qua điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, cá nhân tiêu biểu được tăng cường. Trong đó, nổi bật là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hội LHTN Việt Nam xã đã có nhiều hoạt động thiết thực cùng chung tay xây dựng và phát triển quê hương như Tham gia xây dựng ĐSVHƠKDC, bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan, sửa chữa cầu, đường giao thông nông thôn, giữ gìn an ninh trật tự, sửa chữa và cất mới 6 nhà nhân ái, trao tặng 13 góc học tập vì tương lai cho 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu tình nguyện, an sinh xã hội,... với tổng giá trị đóng góp gần 500 triệu đồng và trên 300 ngày công lao động.

Song song đó, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được Ủy ban hội tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện chương trình khởi nghiệp trong thanh niên; phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên; triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh thông qua các nguồn vốn của: Ngân hàng chính sách xã hội.

Trong nhiệm kỳ đã phát triển mới 250/250 hội viên (đạt tỷ lệ 100%), nâng tổng số hội viên lên 330 anh/chị, giới thiệu 125/100 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết quả kết nạp 90 hội viên (đạt tỷ lệ 72%).

Với khẩu hiệu hành động: Tiên phong - Sáng tạo -  Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Bình Chánh sẽ tiếp tục bồi dưỡng thế hệ trẻ có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá; phát triển lành mạnh, toàn diện về thể chất, tinh thần. Xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động. Trong đó, phấn đấu cất mới 05 nhà nhân ái;  Hỗ trợ vỗn cho ít nhất 05 thanh niên làm ăn kinh tế;  Thực hiện 05 công trình thanh niên tham gia Nông thôn mới nâng cao. Phát triển mới 150 hội viên; Tổ chức vận động thanh niên tình nguyện hiến 150 đơn vị máu. Giới thiệu việc làm 500 thanh niên, ít nhất 300 thanh niên có việc làm. Tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn;….

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương, cử 11 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban Hội LHTN xã khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Châu Phú, lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; anh Nguyễn Duy Phương tái cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Bình Chánh khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, Ủy ban Huyện Hội đã khen thưởng cho 1 tập thể và 02 cá nhân, UNBD xã Bình Chánh khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2024.

Lâm Em (ĐTT xã Bình Chánh)