Hoạt động cơ sở

Đại hội tổng kết 05 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024

12:37 17/04/2024

Chiều 15/4/2024, Hội cựu chiến binh xã Thạnh Mỹ Tây long trọng tổ chức đại hội tổng kết 5 năm phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu ” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Ông Đặng Ngọc Ẩn – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện, ông Nguyễn Thế Xiêu – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch MTTQVN xã cùng hơn 40 hội viên cựu chiến binh của xã về dự.

Hội cựu chiến binh xã Thạnh Mỹ Tây hiện có 75 hội viên, sinh hoạt tại 08 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, hội luôn phát huy tốt bản chất truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, vận động hội viên thực hiện và tích cực tham gia tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước đến người dân. Nhất là công tác chăm lo đời sống cho các hội viên được đẩy mạnh, qua 05 năm qua phát động thực hiện phong trào thi đua, hội đã huy động và khai thác tốt các nguồn vốn vay, nhận uỷ thác 04 tổ tiết kiệm, với tổng dư nợ 4,9 tỷ đồng, cho 177 hộ vay làm ăn phát triển kinh tế gia đình, qua đó đã thực hiện xóa nghèo được 03 hộ hội viên; đến nay, hội không còn hội viên là hộ nghèo, cận nghèo.

Ngoài ra, hội còn phát huy được tinh thần tương thân tương ái truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ giúp đỡ lẫn nhau xây cất mới được 02 căn nhà đại đoàn kết, từ nguồn kinh phí do hội vận động đóng góp được 85 triệu đồng; đã giới thiệu 35 con em của hội viên cựu chiến binh và cựu quân nhân có việc làm ổn định…. Qua đó, Hội còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, vận động tặng quà tết cho người nghèo, vận động kinh phí cất nhà, bắt cầu, hỗ trợ điều trị bệnh cho nhân dân nghèo, xây dựng quỹ hội viên và đã tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, khó khăn đột xuất 26 trường hợp. Hằng năm, tổ chức hội luôn được đánh giá, xếp loại “hoàn thành tốt nhiệm vụ” trong đó 04 năm liền đạt “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, hội viên cựu chiến binh đạt chuẩn “hội viên gương mẫu” bình quân là 98% qua 05 năm; gia đình hội viên đạt chuẩn “gia đình văn hoá” được địa phương công nhận là 100%...

Phải nói rằng: Thời gian qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của xã luôn được hội duy trì có nề nếp và phát huy hiệu quả tích cực, là động lực thúc đẩy mọi tập thể, cá nhân hăng hái thi đua lập nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực của Hội. Tại hội nghị, UBND xã Thạnh Mỹ Tây cũng đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Nguyễn Kim