Hoạt động cơ sở

Hội Cựu chiến binh xã Đào Hữu Cảnh tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

09:44 15/04/2024

Ngày 12/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Đào Hữu Cảnh tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện giai đoạn 2024 - 2029. Đến dự có ông Đặng Ngọc Ẩn - Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện Châu Phú; bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã.

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, qua 5 năm hội Cựu chiến binh xã Đào Hữu Cảnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” cán bộ, hội viên Cựu chiến binh xã đã đoàn kết nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đối với phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, 5 năm qua, Hội đã tích cực chủ động khai thác, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số dư nợ 4,2 tỷ đồng, trong đó có 16 hộ viên vay với số tiền là 415 triệu đồng phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn vay, nhiều hộ đã tập trung đầu tư chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái,... đã giúp cho các hội viên cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống vươn lên làm giàu chính đáng. Ngoài ra, hội còn phối hợp các ngành vận động mạnh thường quân xây dựng được 2 căn nhà tình thương; đến cuối năm 2023, hội không còn hội viên nghèo.

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn 2024 - 2029, hội Cựu chiến binh xã Đào Hữu Cảnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương; góp phần tích cực trong xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho 100% hội viên kiên định vững vàng về tư tưởng chính trị; phấn đấu 98% hội viên Cựu chiến binh không vi phạm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ theo phân cấp; hàng năm có 100% chi hội “Hoàn thành nhiệm vụ” có 20 - 30% đạt hoàn thành xuất sắc và có 98% gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hóa ”;…

Nhân dịp này, hội Cựu chiến binh xã đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Đặng Trang