Hoạt động cơ sở

Đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Bình Long nhiệm kỳ 2024-2029

05:03 25/03/2024

UBMTTQ VN xã Bình Long long trọng tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Bà Lâm Thị Thanh Tuyền – Phó Chủ tịch MTTQ VN huyện; bà Lại Thị Mộng Nhi – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cùng hơn 70 đại biểu về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ VN xã và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phòng trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ Quốc các cấp phát động, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, từng bước cải thiện cuộc sống và xây dựng quê hương xã Bình Long ngày càng đổi mới.

Cũng nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động, đã làm cho bộ mặt nông thôn của xã ngày thêm đổi mới. Nổi bật nhất là cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”, quỹ an sinh xã hội… Trong nhiệm kỳ qua, toàn xã đã vận động nhân dân, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp “Quỹ vì người nghèo” hơn 3 tỷ 768 triệu đồng. Qua đó đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ hơn 2.973 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ chính sách, đồng thời còn thực hiện cất mới 42 căn nhà đại đoàn kết... Cuộc vận động toàn dân toàn kết xây dựng đời sống văn hóa được nhân dân tích cực hưởng ứng; đến nay, toàn xã đã xét và công nhận được 4.126 hộ đạt chuẩn danh hiệu gia đình văn hóa, tỷ lệ 97,38%, 7/7 ấp đều giữ vững được danh hiệu ấp văn hóa nhiều năm liền v.v… Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội cũng đã thảo luận, chỉ ra những hạn chế, yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra mục tiêu, phương hướng hành động của Mặt trận Tổ Quốc xã trong nhiệm kỳ 2024– 2029.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Bình Long đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương cử 40 đại biểu tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, cử 10 đồng chí đi dự đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Phú. Đồng chí Thái Thị Kim Cương được các đại biểu tín nhiệm bầu, đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã, khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, UBMTTQ VN xã còn tiếp nhận 05 căn nhà đại đoàn kết của UBMTTQ VN huyện trao tặng từ nguồn quỹ vì nghèo của huyện hỗ trợ, với tổng số tiền 250 triệu đồng; đồng thời còn trao giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác mặt trận xã Bình Long nhiệm kỳ 2019-2024.

Nguyễn Kim