Hoạt động cơ sở

Bình Thủy: tổ chức khám sàng lọc đái tháo đường, tăng huyết áp cho người dân trên địa bàn xã

03:54 18/03/2024

Để tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn huyện Châu Phú nói chung và xã Bình Thủy nói riêng có cơ hội tầm soát bệnh lý không lây như: Đái tháo đường, tăng huyết áp và tim mạch… một cách hiệu quả nhất để phát hiện sớm bất thường, kịp thời điều trị và can thiệp, đảm bảo tính thuận lợi và hiệu quả.

Sáng ngày 15/3/2024, Trung tâm y tế huyện Châu Phú phối hợp với Trạm Y tế xã Bình Thủy tổ chức khám sàng lọc, tầm soát cho khoảng 200 người dân từ 40 tuổi trở lên có yếu tố nguy cơ cao. Tại đây, đến khám người dân được nhân viên y tế đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, thử đường huyết, đo điện tim, siêu âm tổng quát… và được các Bác sĩ tư vấn, thăm khám các chỉ định cần thiết và cấp phát thuốc điều trị (BHYT). Qua đó nhằm nâng cao vai trò của Trạm y tế xã trong công tác quản lý và chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch… đồng thời giúp ít cho người dân địa bàn xã được thăm khám sức khỏe định kỳ./.

Thùy Vân (Đài TT Bình Thủy)