Hoạt động cơ sở

Bình Mỹ: Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam ấp Bình Hưng 2

09:12 14/03/2024

Chi hội ấp Bình Hưng 2 vừa tổ chức thành công Đại hội Chi hội Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2026. Đây là Chi hội ấp được xã chọn tổ chức điểm.

Đến dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Như Ảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã.

Đại hội Chi hội LHTN ấp Bình Hưng 2 (nhiệm kỳ 2024 - 2026) diễn ra trong bối cảnh đất nước đang thực hiện chương trình xây dựng NTM và thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và nhiệm vụ trọng tâm là "Năm thanh niên tình nguyện".

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 - 2024 và phương hướng nhiệm kỳ 2024 - 2026. Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, tình hình kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống người dân nói chung và thanh niên nói riêng từng bước được cải thiện. Qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Hội và phong trào thanh niên ngày càng phát triển; các nhu cầu chính đáng của thanh niên ngày càng được quan tâm và đáp ứng từng bước tốt hơn, niềm tin của thanh niên đối với sự lãnh đạo của Đảng, với tổ chức Hội được củng cố và gắn bó hơn.

Theo đó, đại hội đã thông qua bản tự phê của Chi hội nhiệm kỳ 2021 - 2024; thông qua phương án hiệp thương, danh sách ứng cử và tiến hành chọn cử các chức danh Chi hội Trưởng, Chi hội Phó. Trên tinh thần dân chủ, khách quan, với sự thống nhất cao, đồng chí Lâm Tiến Phát tiếp tục giữ chức Bí thư Chi đoàn, Chi hội Trưởng nhiệm kỳ 2024 - 2026; đồng chí Nguyễn Thanh Tân được bầu giữ chức Chi hội Phó nhiệm kỳ 2024 - 2026./.

Kim Thúy