Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú họp mặt kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS HCM

04:07 25/03/2024

Xã đoàn Bình Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Đến dự họp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo đoàn qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, đại biểu cùng ôn lại hành trình 93 năm thành lập, phát triển và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và những hoạt động của Đoàn trên địa bàn xã Bình Phú. Nối tiếp truyền thống của lớp lớp thanh niên đi trước; những năm qua, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Bình Phú đã không ngừng vượt khó, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên nhiều lĩnh vực… Ngoài ra, tại buổi họp mặt tổ chức hội thi tìm hiểu 93 năm  quá trình hình thành và phát triển Đoàn qua các thời kỳ lịch sử.

Phát biểu tại buổi họp mặt đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, ghi nhận: Cùng với tuổi trẻ cả huyện, những năm qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Phú đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn để phát triển và không ngừng lớn mạnh. Tổ chức Đoàn thường xuyên được củng cố, kiện toàn, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và đã dần khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của mình trong hệ thống chính trị. Đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, nhất là các phong trào thanh niên tình nguyện, xây dựng nông thôn mới. Mỗi hoạt động đều để lại ấn tượng sâu đậm đối với Nhân dân, tạo điều kiện để đội ngũ đoàn viên, thanh niên xã nhà được cống hiến, trưởng thành. Từ đó đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên được phát hiện, bồi dưỡng, được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành những cán bộ có phẩm chất, trí tuệ, cống hiến cho sự phát triển của xã nhà.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm khẳng định vị trí, vai trò của thế hệ trẻ là lớp kế cận tin cậy của Đảng, công nhận những cống hiến của đoàn viên, những thành tích nổi bật trong việc học tập, rèn luyện và công tác, tôn vinh sự nỗ lực phấn đấu của các bạn đoàn viên vì lý tưởng cách mạng của Đảng.

Đặng Trang