Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ 1984 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

02:04 10/03/2024

Chiều ngày 8/3/2024, tại hội trường UBND xã, Hội liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Đức phối hợp cùng công đoàn cơ sở xã tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2024 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có ông Trần Văn Lợi – Phó Chủ tịch HĐND, ông Nguyễn Ái Tiền – Phó Chủ tịch UBND xã, cán bộ, công chức nữ, nữ lực lượng vũ trang đang công tác tại xã, hội viên tiêu biểu, trưởng các ấp và CLB dưỡng sinh của xã.

Buổi họp mặt, bà Võ Hồng Ngoan – Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã đã ôn lại truyền thống lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần Hai Bà Trưng quật khởi, phát huy truyền thống yêu nước, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh dựng nước và giữ nước đồng thời phát huy vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Ái Tiền – Phó Chủ tịch UBND xã ghi nhận biểu dương sự đóng góp của phụ nữ từ gia đình đến xã hội. Trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, mong rằng tất cả chị em phụ nữ tiếp tục nỗ lực phấn đấu và ngày càng nâng cao vị thế vai trò của mình dù ở cương vị nào, đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu làm tốt chức trách nhiệm vụ. Truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ xã Mỹ Đức hãy phát huy và thể hiện rõ vai trò là lực lượng nòng cốt góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương xứng đáng với danh hiệu 08 chữ vàng bác Hồ đã tặng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Đồng thời nhân ngày họp mặt Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức hội thi “Nam khéo tay”. Theo đó các đội thi tham gia nấu mâm cơm cho 10 người ăn và nấu tối thiểu 3 món ăn. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải I cho đội Ban ấp Mỹ Thiện, giải II cho đội UBND xã và giải III cho đội Đảng uỷ - Khối vận đã tham gia hội thi. Đồng thời tổ chức sinh nhật cho các công đoàn viên có tháng sinh là tháng 1; 2; 3. Qua đó nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các chị, em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)