Hoạt động cơ sở

Tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ tại xã Bình Phú

10:10 16/04/2024

Tại văn phòng ấp Bình Đức, xã Bình Phú, hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú phối hợp cùng hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Phú tổ chức tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ năm 2024. Đến dự có bà Phan Thị Xuân Mai - Phó Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú.

Tại buổi tuyên truyền, chị em hội viên phụ nữ xã Bình Phú được phổ biến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; vấn đề đạo đức, lối sống và các phương pháp giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và một số kỹ năng ứng xử giữa các thành viên trong gia đình…. Bên cạnh đó, hội viên phụ nữ xã còn được tuyên truyền về Luật An ninh mạng, các thủ đoạn, hình thức lừa đảo trên không gian mạng thời gian qua và cách phòng ngừa…. Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ hiểu rõ mục đích, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế gắn trách nhiệm cá nhân với gia đình, người thân và cộng đồng xã hội. Vận động hội viên phụ nữ còn khó khăn tích cực tham gia bảo hiểm y tế để có đủ điều kiện khám chữa bệnh khi ốm đau, bệnh tật… và phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Người cao tuổi như: chế độ, chính sách có liên quan đến người cao tuổi; vai trò của người cao tuổi trong xã hội; quyền và nghĩa vụ của người cao tuổi...

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho mỗi hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về an ninh mạng; thấy được lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế. Nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ và người dân để việc thay đổi hành vi về bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới có chiều hướng tích cực, đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi người được đề cao; xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc….

Đặng Trang