Hoạt động cơ sở

Trung tâm Y tế Châu Phú khám sàng lọc tăng huyết áp, đái tháo đường cho người dân xã Mỹ Phú

09:41 14/03/2024

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang phải đối mặt với một mô hình bệnh tật kép, đó chính là tăng huyết áp và đái tháo đường. Bệnh này nguy hiểm ở chổ tiến triển âm thầm trong cơ thể, nhiều người khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn, phải đối mặt với nhiều biến chứng. Vì vậy, việc khám sức khoẻ định kỳ là rất quan trọng.

Nhằm tiến đến quản lý, điều trị sớm người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, hạn chế tỷ lệ tàn tật và tử vong, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. Ngày 07 tháng 03 năm 2024, Trung tâm Y tế huyện Châu Phú cùng với Trạm Y tế xã Mỹ Phú tổ chức khám sàng lọc, tầm soát cho người dân có độ tuổi 40 trở lên có yếu tố nguy cơ.

Tại đây, người dân đến khám được đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, đo đường huyết bằng test nhanh mao mạch, đo điện tim, siêu âm tổng quát, được cấp phát thuốc tăng huyết áp, đái tháo đường cho người mắc bệnh. Cũng tại đây, Bác sỹ đã tư vấn trực tiếp cho từng người về cách phòng chống, điều trị bệnh, về chế độ ăn, các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn, biện pháp phòng, chống.

Kết thúc đợt khám tại xã Mỹ Phú, có 126 người dân từ 40 tuổi trở lên được khám tầm soát, qua đó, Trạm Y tế sẽ quản lý tốt hơn bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường trên địa bàn, có giải pháp tuyên truyền phù hợp với từng nhóm tuổi, hạn chế các biến chứng về sau./.

Kim Thúy