Chính sách pháp luật

Lễ ra mắt đội hình thanh niên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên mạng xã hội

10:02 11/10/2023

Chiều ngày 10/10/2023, Ban thường vụ xã Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên xã Bình Long tổ chức ra mắt Đội hình thanh niên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên mạng xã hội; nhân dịp hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2023 gắn với thực hiện Tiêu chí 16 về việc tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

Mô hình ra mắt, nhằm triển khai thực hiện các hoạt động thông tin tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật như: Thông tư 32/2023/TT-BCA quy định quy trình tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông; kiểm soát các giấy tờ liên quan đến người và phương tiện; giấy phép lái xe đã được xác thực điện tử được đối chiếu trong tài khoản định danh Vneid có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ v.v... Theo đó, mục tiêu hướng đến là bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng, tinh thần cảnh giác, nghiêm túc chấp hành chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật nhà nước… từ đó giúp người dân được tiếp cận thông tin về pháp luật kịp thời, chính xác và đảm bảo khắc phục tình trạng nhiễu thông tin, dẫn đến hoang mang trong dư luận, nảy sinh tư tưởng tiêu cực v.v...

Đặc biệt, thông qua mô hình còn góp phần tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội.

Nguyễn Kim