Thành lập Tổ hợp tác Sản xuất và tiêu thụ nấm Bào ngư thiên nhiên

08:58 12/01/2024

Hội nông dân thị trấn Vĩnh Thạnh Trung phối hợp với UBND thị trấn vừa ra mắt Thành lập Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ nấm Bào ngư thiên nhiên; Đến dự có ông Phan Văn Kha, Phó Chủ tịch Hội nông dân Huyện, ông Trần Quý Hoàng, Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND thị trấn.

Tổ hợp tác có 05 thành viên với diện tích 0,1 ha gồm trại sản xuất phôi nấm và nhà trồng nấm, vốn điều lệ là 01 tỷ đồng đặt tài nhà của ông Nguyễn Văn Nhiên, khóm Thạnh lợi, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung với ngành nghề sản xuất kinh doanh là sản xuất và tiêu thụ nấm bào ngư.

Tổ hợp tác (THT) sản xuất, thu mua sản phẩm chính là nấm bào ngư theo một quy trình khép kính từ khâu sản xuất phôi nấm đến thu mua lại sản phẩm do thành viên THT sản xuất. Bên cạnh đó THT đang hướng đến việc hợp tác thêm với một số hộ dân (không phải là thành viên của THT) có nhu cầu trồng nấm để THT thu mua lại nhằm góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân trên địa bàn thị trấn.

Việc thành lập THT trồng nấm Bào ngư trong tình hình giá cả thị trường không ổn định, hội nhập vào xu thế tập thể, hợp tác, liên kết; quá trình cung ứng đầu vào, thu mua sản phẩm đầu ra ổn định; hướng đến sản phẩm có thương hiệu trên thị trường. Việc thành lập THT trồng nấm Bào ngư đó là tạo điều kiện thuận lợi, nhằm khuyến khích giúp nhau phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo giải quyết việc làm, cải thiện nâng cao đời sống của các thành viên. Qua đó góp phần trong vấn đề an sinh xã hội ở địa phương, giúp nhau thoát nghèo bền vững./.

Nhẫn Nguyễn