Kinh tế

Khảo sát và hướng dẫn đăng ký chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP tại vườn sinh thái 6 Tom, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung

08:39 14/06/2023

Chiều ngày 12/6/2023; Đoàn lãnh đạo huyện do ông Huỳnh Tấn Hưng, Phó trưởng phòng Nông Nghiệp và phát triển nông thôn huyện, ông Phan Văn Kha, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Châu Phú cùng với hội nông dân thị trấn Vĩnh Thạnh Trungvừa đến vườn sinh thái 6 Tơm ngụ khóm Vĩnh Phú thị trấn Vĩnh Thạnh Trung khảo sát hướng dẫn nông dân làm thủ tục hồ sơ đăng ký chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Tại nơi đến đoàn đã thăm hỏi, khảo sát tại vườn về quy trình canh tác, Bưởi sạch theo hướng hữu cơ và tận dụng vỏ trái bưởi non để sản xuất tinh dầu bưởi…Qua đó đoàn đã chia sẻ trao đổi hướng dẫn cho hộ gia đình về quy trình thủ tục sản xuất để đăng ký chứng nhận OCOP đối với  02 sản phẩm: “Bưởi da xanh ruột đỏ, và tinh dầu bưởi”.  Qua đó đoàn đã hướng dẫn cập nhật hồ sơ thủ tục như: Đăng ký kinh doanh, đủ điều kiện sản xuất, nguồn gốc nguyên vật liệu, liên kết sản xuất, an toàn vệ sinh thực phẩm, mã vạch tem truy xuất nguồn gốc, sở hữu trí tuệ, bảo vệ môi trường, kiểm soát chất lượng, nhật ký theo dõi đóng gói sản phẩm, câu chuyện sản phẩm, hình ảnh quảng bá sản phẩm…vvv. Song song đó đoàn trao đổi chia sẻ với hộ gia đình về tận dụng những điều kiện có mặt tại địa phương để liên kết làm du lịch sinh thái: Kinh nghiệm làm du lịch sinh thái, cách thức quảng bá hình ảnh làm du lịch, quản lý điều hành tổ chức cách thức làm du lịch, nắm bắt tâm lý đi theo khách hàng, phục vụ cho khách hàng trong quá trình thực hiện….vvv.

Thông qua chuỗi du lịch sinh thái sẽ tạo điều kiện cho bà con quảng bá sản phẩm, nâng cao giá trị sản xuất thời gian tới./.

Nhẫn Nguyễn