Tập huấn liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản

09:11 31/07/2023

Ngày 28/7/2023, Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú phối hợp cùng hội Nông dân xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nông dân gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản trong lĩnh vực trồng trọt, mã hoạt động NN-C3-5. Đến dự buổi tập huấn có ông Hồ Đăng Long – Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú.

Lớp tập huấn có gần 40 nông dân xã Đào Hữu Cảnh tham gia. Các nội dung tập huấn, giới thiệu các chuỗi liên kết tiêu thụ lúa, mô hình liên kết tiêu thụ đạt hiệu quả và một số vấn đề cần lưu ý; cung cấp các kênh thông tin hỗ trợ liên kết tiêu thụ lúa trong tỉnh hiện nay, tiếp cận thông tin sản xuất và thị trường, giao dịch sản phẩm nông nghiệp thông qua mạng xã hội; các ứng dụng thông tin truyền thông, tiếp cận sàn thương mại điện tử, tiêu thụ nông sản…. Ngoài ra, tại buổi tập huấn bà con nông dân cùng thảo luận, trao đổi về  mô hình các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm trong liên kết chuỗi giá trị. Theo đó, tổ hợp tác, hợp tác xã đóng vai trò quan trọng trong liên kết, khuyến nông giới thiệu, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao giá trị nông sản, đồng thời giúp người dân kết nối đầu ra tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp bà con nông dân hiểu biết thêm về liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và tầm quan trọng của việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Từ đó, nâng cao về trình độ, năng lực, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu chỉ đạo thực tiễn sản xuất trên địa bàn huyện nói chung xã Đào Hữu Cảnh nói riêng.

Đặng Trang