Khảo sát vùng trồng Thanh nhãn tại xã Khánh Hòa để cấp mã số vùng trồng

09:39 06/03/2024

Hội Nông dân huyện phối hợp Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện và công Ty T&T vừa đến xã Khánh Hòa khảo sát vùng trồng Thanh Nhãn để cấp Mã số vùng trồng.

Tại điểm đến đoàn tiến hành khảo sát vùng trồng Thanh nhãn, tại ấp Khánh Châu, Khánh Phát, Khánh Thuận, xã Khánh Hoà với tổng diện tích 14,5hecta với 23 hộ.

Việc cấp, quản lý và giám sát vùng trồng đã được cấp mã số là để đảm bảo truy xuất được đến từng vườn trồng về các loại sinh vật gây hại đã phát hiện trên vườn trồng; các biện pháp quản lý sinh vật gây hại đã được sử dụng trên vườn trồng, đặc biệt là ghi nhận về các loại thuốc bảo vệ thực vật, phân bón đã sử dụng.

Mã số vùng trồng là một chứng nhận mã số định danh cho một vùng trồng trọt nhằm thuận lợi cho việc theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo nông sản đưa vào quá trình lưu thông trên thị trường phải đúng nguồn gốc tại vùng trồng đó (tránh tình trạng trà trộn sản phẩm nơi khác vào vùng trồng đã được cấp mã số)./.

Nhẫn Nguyễn