Kinh tế

Bình Mỹ: khai giảng lớp dạy kỹ thuật nuôi lươn cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ dân tộc Khmer

12:04 01/10/2023

Sáng ngày 28/9/2023, tại Chùa Phú Đà Châu, UBND xã Bình Mỹ phối hợp Trường trung cấp Kinh tế tổng hợp An Giang tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề nuôi lươn cho 30 học viên thuộc đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc Khmer trên địa bàn xã.

Trong thời gian học 7 ngày, bà con sẽ được hướng dẫn nội dung về lý thuyết và thực hành; kỹ thuật chăm sóc lươn; nuôi lươn thành phẩm như: kỹ thuật làm ủ bạc, ủ dây nilon, không bùn, cách phòng bệnh, phát hiện bệnh và điều trị bệnh cho lươn,...

Thông qua lớp đào tạo nghề, nhằm giúp cho lao động nghèo tại địa phương trang bị được những kiến thức về khoa học, kỹ thuật mới, tạo công ăn việc làm, nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi./.

Kim Thúy