Giá sầu riêng tăng cao, nông dân phấn khởi

04:03 21/03/2024

Trong những ngày qua, nông dân xã Đào Hữu Cảnh đang thu hoạch sầu riêng vụ nghịch trong năm, đặc biệt giá cao mang lại lợi nhuận cho người nông dân. Vào thời điểm này giá sầu riêng giao động từ 140.000 - 150.000 đồng cho sầu riêng monthon (sầu riêng Thái).

Trong vụ nghịch năm nay, bà con nông dân đã tập trung thâm canh, chăm sóc cho năng suất cao. Theo ông Võ Văn Lắm, ấp Hưng Thuận, xã Đào Hữu Cảnh, cho biết sau 2 đợt bẻ trái (vụ đầu) với 70 gốc sầu riêng, năng suất đạt 1.800kg với giá bán hiện nay, nông dân rất phấn khởi bởi cây sầu riêng đang cho hiệu quả kinh tế rất cao so cùng diện tích đất trồng lúa.

Để phát huy hơn nữa thế mạnh cây trồng, địa phương đang chú trọng chuyển giao kỹ thuật thâm canh. Đặc biệt là xử lý rải vụ cho thu hoạch vào thời điểm nghịch vụ trong năm, tránh thu hoạch rộ lúc chính vụ nhằm giảm nguy cơ trúng mùa, dội chợ, mất giá.

Đặng Trang