Châu Phú: tập huấn nâng cao năng lực cho nông dân năm 2023

11:53 14/07/2023

Tại văn phòng ấp Bình Hưng 1 (xã Bình Mỹ), Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực sản xuất ở các ngành hàng cho nông dân năm 2023, lĩnh vực trồng trọt (Mã hoạt động NN-C3-1 (Lúa), có hơn 35 nông dân trên địa bàn xã tham dự.

Tại buổi tập huấn, nông dân được cán bộ Trạm Khuyến nông huyện phổ biến các thông tin, chính sách hỗ trợ cho tổ chức nông dân; một số lưu ý trong sản xuất nông nghiệp hiện nay; những khuyến cáo giúp nông dân hạ giá thành trong sản xuất; cập nhật các giải pháp khoa học, kỹ thuật và công nghệ áp dụng vào canh tác lúa theo hướng hiện đại và bền vững; cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm về tiêu chuẩn SRP gắn với liên kết tiêu thụ; chuyển đổi tư duy kinh tế nông nghiệp, sản xuất gắn với thị trường;...Ngoài ra, còn giới thiệu một số mô hình Trạm Khuyến nông thực hiện hiệu quả trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, khuyến khích nông dân áp dụng công nghệ mới hiệu quả vào sản xuất; nâng cao năng lực sản xuất giúp bồi dưỡng có chất lượng nguồn nhân lực xã hội lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là các tổ chức nông dân. Qua đó, thúc đẩy kinh tế tập thể ngày càng phát triển; góp phần cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn đáp ứng với yêu cầu thực tiễn./.

Kim Thúy