Thời sự - Xã hội

Trung tâm Y tế huyện Châu Phú triển khai kế hoạch tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2024

09:20 14/03/2024

Nhằm cung cấp kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho người dân theo các nhóm đối tượng. Trung tâm Y tế huyện vừa triển khai kế hoạch tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2024.

Theo kế hoạch, từ tháng 3 đến tháng 10 năm 2024, Trung tâm Y tế huyện sẽ tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại 13 xã, thị trấn; Đối tượng tuyên truyền là đoàn viên thanh niên, học sinh cấp 2 và cấp 3; phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 18 - 45 tuổi và phụ nữ từ 45 tuổi trở lên. Nội dung tuyên truyền gồm: tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên/ thanh niên, khám sức khỏe trước khi kết hôn cho nam nữ thanh niên, học sinh phổ thông; truyền thông tư vấn về sàn lọc trước sinh và sơ sinh, bà mẹ mang thai và các bệnh lý có thể gặp ở phụ nữ mang thai, về thực hiện KHHGĐ; cung cấp thông tin về các dấu hiệu và bệnh lý cần biết ở tuổi tiền mãng kinh và mãng kinh, tầm soát ung thư cổ tử cung và ung thư vú.

Qua hoạt động nhằm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền ở nhóm đối tượng vị thành niên/ thanh niên để hiểu rõ và nhận thức được lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp cho vị thành niên/ thanh niên khởi đầu một cuộc sống hôn nhân và tình dục khỏe mạnh, an toàn. Đồng thời, tư vấn cho bà mẹ mang thai thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh nhằm phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các bệnh, tật ngay trong bào thai và sơ sinh giúp trẻ phát triển bình thường. Ngoài ra còn cung cấp kiến thức về tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh; tư vấn về thực hiện KHHGĐ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân;...

Kim Thúy - Duy Lộc