Thời sự - Xã hội

Hội thi làm lồng dèn chào mừng Lễ hội văn hoá truyền thống huyện lần thứ 22

12:02 31/03/2024

Nhằm thiết thực chào mừng lễ hội văn hoá truyền thống huyện năm 2024, kỷ niệm 151 năm Đức Cố Quản Cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa. UBND xã Bình Long đã tổ chức phát động cuộc thi trang trí làm lồng đèn bè nổi, điểm tại hồ nước trước Vinh Đức Cố Quản.

Hội thi phát động nằm trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức lễ hội năm nay, có 07 điểm trường trên địa bàn xã tham gia, trang trí và làm lồng đèn theo chủ đề tự chọn và phải đảm bảo các tiêu chí yêu cầu đẹp, ý nghĩa, tự làm thủ công, đặc biệt là có tính giáo dục v.v… bằng những nguyên vật liệu đơn giản như: giấy màu, kẽm, tấm mút, đèn led…. qua bàn tay khéo léo của các đơn vị tham gia, đã góp phần mang đến không khí sinh động và mới mẽ cho ngày hội.

Tổng kết hội thi, ban tổ chức đã chấm chọn và trao giải nhất cho đơn vị trường THCS Bình Long; giải nhì, đơn vị trường Tiểu học “A” Bình Long và giải ba, cho đơn vị trường Tiểu học “B” Bình Long.

Nguyễn Kim