Thời sự - Xã hội

Châu Phú thành lập Trạm y tế lưu động tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn

04:17 19/09/2021

Để phục vụ tốt hơn cho công tác phòng chống dịch Covid-19, Châu Phú vừa cho ra mắt 13 Trạm y tế lưu động tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn.

Hiện nay, mỗi xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều có xe cấp cứu chuyên dụng được trang bị đầy đủ từ nhân lực đến thiết bị y tế, đặc biệt là hệ thống oxy, đảm bảo thực hiện sơ cấp cứu ban đầu và chuyển viện các trường hợp nguy cấp. Để thành lập Trạm y tế lưu động, UBND các xã, thị trấn đã trưng dụng, trang bị thêm các điều kiện y tế cần thiết, bổ sung cơ số thuốc, nâng cấp xe cấp cứu của địa phương thành Trạm y tế lưu động. Các Trạm y tế lưu động này có nhân viên y tế (trực 24/24), kịp thời triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng.

Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 15/4/2021 đến sáng ngày 18/9/2021 tại huyện Châu Phú là 100 ca (trong 05 ngày gần đây, từ ngày 14/9/2021 đến sáng ngày 18/9/2021, địa phương không ghi nhận ca nhiễm mới). Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, việc triển khai Trạm y tế lưu động ở các xã, thị trấn sẽ góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Trúc Mai