Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Tập huấn các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng

09:13 28/03/2024

Sáng ngày 27-3, tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện, UBND huyện Châu Phú phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn quy định pháp luật về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và hướng dẫn thực hiện quy trình điện tử giải quyết hồ sơ chế độ người có công với cách mạng năm 2024.

Tham dự có Lãnh đạo và công chức phụ trách hồ sơ lĩnh vực người có công của Phòng Lao động và Thương binh – xã hội huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND phụ trách và cán bộ đang làm công tác chính sách ưu đãi người có công ở 13 xã, thị trấn trong huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn các nội dung: Tổng hợp các quy định hiện hành về xác nhận và thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và cựu chiến binh. Các lưu ý đối với thủ tục, hồ sơ, quy trình thực hiện xác nhận, giải quyết chế độ người có công theo quy định hiện hành. Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 07/12/2023 quy định mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ và tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với “Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí”. Hướng dẫn thực hiện hồ sơ điện tử lĩnh vực người có công tại Dịch vụ công tỉnh và Dịch vụ công Quốc gia. Thống nhất số liệu rà soát thông tin người có công hưởng hằng tháng đã được đưa vào hệ thống hỗ trợ giải quyết mai táng phí của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hội nghị cũng đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận các tình huống phát sinh trong thực tế và hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Trúc Mai