Thời sự - Xã hội

Trung tâm Y tế huyện Châu Phú tổ chức lớp tập huấn công tác đổi sổ ghi chép ban đầu cho cộng tác viên dân số năm 2024

06:20 09/03/2024

Thực hiện Công văn số 60/CCDS-HCTH ngày 7 tháng 2 năm 2024 của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh An Giang về việc thực hiện công tác đổi sổ ghi chép ban đầu (A0/CTV) giai đoạn 2021- 2025. Trung tâm Y tế huyện Châu Phú tổ chức tập huấn về thay đổi sổ ghi chép ban đầu cho tất cả Cộng tác viên Dân số tại Trạm Y tế 13 xã, thị trấn.

Nội dung tập huấn gồm: hướng dẫn thu thập thông tin tại địa bàn và cách ghi vào sổ hộ theo hướng dẫn của Chi cụ Dân số - KHHGĐ tỉnh An Giang về công tác đổi sổ; Kiểm tra rà soát thông tin trên sổ AO và phiếu thu tin; Mẫu biểu báo cáo thống kê chuyên ngành dân số; Hướng dẫn kỹ năng sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu dân số mới của Bộ Y tế; Cập nhật thông tin vào kho dữ liệu điện tử; v.v...

Tập huấn hướng dẫn thực hiện sổ ghi chép ban đầu cho đội ngũ cộng tác viên dân số tại cơ sở là vô cùng cần thiết nhằm trang bị cho Cộng tác viên dân số những nội dung, kiến thức, quy định mới từ đó nâng cao trình độ, kỹ năng nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ công tác dân số tại địa phương, góp phần hướng đến các mục tiêu của Chiến lược dân số đến năm 2030./.

Kim Thúy - Duy Lộc