Thời sự - Xã hội

Châu Phú, long trọng tổ chức Hội thi và trưng bày hoa lan mở rộng năm 2024

01:03 26/03/2024

Nhằm thiết thực Chào mừng Lễ hôi Văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024, kỷ niệm 151 năm ngày Quản cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa. Nhằm tạo điều kiện cho những người yêu thích hoa lan của các vùng, miền giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về sản xuất, kinh doanh, chăm sóc. Đồng thời, tôn vinh những tác phẩm mới, đẹp do những bàn tay khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân thực hiện để cống hiến cho công chúng thưởng ngoạn.

Sáng ngày 24/3/2024 tại khu Đô thị Sao Mai, thị trấn Cái Dầu; Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú phối hợp cùng CLB Hoa Lan huyện Châu Phú, long trọng tổ chức Hội thi và trưng bày hoa lan mở rộng năm 2024 huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Đến tham dự lễ khai mạc Hội thi và trưng bày hoa lan có; ông Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh An Giang, ông Đặng Văn Hập, UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, ông Nguyễn Duy Đức, UVBTV.HU, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Huyện uỷ. Bà Lê Thị Hải Âu, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Lâm Thị Hồng Cẩm, Trưởng Phòng văn hoá và Thông tin huyện; ông Lê Cao Trí - Giám đốc Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú - Trưởng Ban tổ chức Hội thi; ông Phan Văn Kha, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Châu Phú cùng các nghệ nhân và bà con đông đảo người yêu thích Hoa Lan đến xem.

Tham dự hội thi lần này có hơn 110 Hội, CLB, nhà vườn, hơn 500 nghệ nhân hoa lan của 38 tỉnh/thành trên cả nước và hàng trăm người dân trong và ngoài huyện Châu Phú đến thưởng ngoạn hơn 400 tác phẩm hoa lan rực rỡ sắc màu trên mọi miền Tổ quốc về tham dự. Kết quả Ban Khám Giáo đã chấm chọn và trao giải Nhất, Nhì, Bà ở các nhóm Hoa Lan cho các tác phẩm xuất sắc.

Tại đây còn diễn ra chương trình đấu giá Hoa Lan để nguyên góp ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Châu Phú và Quỹ Chăm sóc trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Châu Phú.

Hội thi và trưng bày hoa lan là nơi thể hiện nét đẹp tinh thần, tình đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau của những người yêu thích hoa lan trên các vùng miền của cả nước. Từ đó, tạo cơ hội cho những người yêu lan cùng nhau phát triển, đem đến niềm vui cho mọi người. Nhiều tác phẩm hoa lan đẹp, độc đáo, quý giá hội tụ nhiều giá trị, ý nghĩa và kỹ thuật vượt trội của nghệ nhân. Bên cạnh đó, Nhằm quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng và tiềm năng thế mạnh của huyện Châu Phú, tỉnh An Giang với bạn bè trên toàn quốc.

Tại lễ khai mạc ông Lê Cao Trí - Giám đốc Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú - Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu: “Nhằm thúc đẩy phong trào chơi hoa cảnh của địa phương, và là tiền đề để người dân thay đổi cơ cấu cây trồng nâng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng với chủ trương của huyện nhà trong việc thay đổi cơ cấu sản xuất và phát triển nông thôn. Đồng thời giới thiệu đến mọi người hình ảnh quê hương và con người của vùng đất Châu Phú nói riêng và An Giang nói chung những thắng cảnh, những khu du lịch, những món ăn đặc sản mang hương vị không thể nào quên khi quý khách đến với Châu Phú nói riêng và vùng Bảy núi nói chung. Đến tham dự hội thi hơn 400 tác phẩm hoa lan rực rỡ sắc màu trên mọi miền Tổ quốc về tựu hội. Hy vọng qua đây sẽ gắn kết để phát triển giữa Châu Phú nói riêng và An Giang nói chung với các tỉnh thành trên toàn quốc về lĩnh vực phát triển Sinh vật cảnh, trở thành ngành "Nông nghiệp đô thị" phát triển bền vững trong tương lai, hướng đến xuất khẩu nâng cao thu nhập, khẳng định giá trị đến với thị trường tiêu thụ trong khu vực và trên thế giới”./.

Nhẫn Nguyễn - Anh Kiệt