Thời sự - Xã hội

Phụ nữ Châu Phú diễu hành áo dài kỷ niệm ngày 8/3

07:24 07/03/2024

Sáng ngày 6-3, gần 150 cán bộ, hội viên phụ nữ Châu Phú diễu hành áo dài nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chị em phụ nữ duyên dáng, rạng rỡ trong tà áo dài truyền thống đi bộ diễu hành từ Trung tâm hành chính huyện đến Khu đô thị Sao Mai thị trấn Cái Dầu. Qua đây nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản Áo dài.

Bà Thái Thị Hồng Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Phú chia sẻ, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội, gia đình và trong cuộc sống. Với truyền thống tốt đẹp từ bao thế hệ, cùng sự hỗ trợ, quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp và với sự năng động, đổi mới, sáng tạo, tâm huyết, đội ngũ cán bộ Hội các cấp sẽ tiếp tục phấn đấu lập nên những thành tích mới, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của huyện nhà.

Dịp này, Hội LHPN huyện Châu Phú phát động phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ An Giang thời đại mới”; công diễn, trao giải Hội thi Múa dân vũ chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp” và họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong sáng cùng ngày, Hội LHPN huyện Châu Phú phối hợp Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội thi “Đổ bánh xèo” và các trò chơi vận động vui nhộn như Kéo co, đưa bộ đội qua sông… tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày kỷ niệm.

Trúc Mai – Anh Kiệt