Thời sự - Xã hội

Châu Phú khai mạc ngày hội văn hóa ẩm thực và trưng bày sản phẩm OCOP

10:22 29/03/2024

Ngày 28/3/2024, UBND huyện châu phú phối hợp với trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang tổ chức lễ khai mạc Ngày hội văn hóa ẩm thực và trưng bày sản phẩm OCOP đặc trưng tiềm năng của huyện Châu Phú và tỉnh An Giang. Ông Phạm Thái Bình – Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh; ông Nguyễn Văn Hinh – Chi cục Trưởng chi cục phát triển nông thôn-sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; bà Trần Ngọc Diệu – Giám đốc trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp-sở công thương tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện, đoàn thể và địa phương đã về dự.

Ngày hội diễn ra từ ngày 28/3 - 31/3/2023 (nhằm ngày 19/2 - 22/02 âm lịch), với sự tham gia khoảng 20 gian hàng đặc trưng, bày bán các sản phẩm như: quà lưu niêm, các loại bánh, nước giải khát các loại… để tạo không khí vui tươi phục vụ người dân, Ban Tổ chức Ngày hội còn lồng ghép tổ chức các hoạt động giao lưu nghệ thuật, biểu diễn múa dân gian, giao lưu thể dục dưỡng sinh, đồng thời, lồng ghép hội thi trang trí cổng và không gian hàng trưng bày, mua bán bánh dân gian v.v…

Ngày hội đã thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương trong và ngoài huyện đến với ngày hội, để cùng trải nghiệm văn hóa ẩm thực được sản xuất trên địa bàn huyện Châu Phú nói riêng và trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung. Qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống của người dân Miền Tây nói chung, người dân Châu Phú nói riêng. Để thông qua ngày hội khuyến khích sự sáng tạo của nghệ nhân qua các ngành nghề truyền thống, đồ mỹ nghệ, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh mua bán ẩm thực giới thiệu sản phẩm đặc trưng của mình và mở rộng thị trường. Tiếp tục thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất, sớm trở thành đặc sản và từng bước xây dựng thương hiệu sảm phẩm của huyện, tỉnh An Giang có sự phát triển xa hơn.

Nguyễn Kim