Thời sự - Xã hội

Sở Công thương An Giang tập huấn cảnh giác thủ đoạn lừa đảo công nghệ tại huyện Châu Phú

02:20 14/03/2024

Sáng ngày 14-3, Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú phối hợp với Sở Công thương An Giang tổ chức lớp tập huấn về cảnh giác thủ đoạn lừa đảo công nghệ, thanh toán không dùng tiền mặt, hợp đồng điện tử và quảng bá sản phẩm trên sàn thương mại điện tử huyện Châu Phú. Có khoảng 230 học viên đến từ các phòng ban có liên quan, UBND các xã, TT và các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, hộ tiểu thương trên địa bàn huyện tham dự.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe các báo cáo viên của ngân hàng Nhà nước tỉnh An Giang, các ngân hàng thương mại và các đơn vị viễn thông triển khai, phổ biến, trang bị những kiến thức về việc nhận diện cảnh giác thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao, thanh toán không dùng tiền mặt, hợp đồng điện tử và quảng bá sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử và trang cá nhân cho cán bộ, công chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, dịch vụ, ban quản lý chợ, tiểu thương. Đồng thời hướng dẫn thực hành đăng ký tài khoản bán hàng, tạo sản phẩm mới, cách đăng sản phẩm, hình ảnh, xác nhận đơn hàng, gói hàng,…. trên máy tính/thiết bị di động; Hướng dẫn thực hành cho học viên và hỗ trợ mở tài khoản, ví điện tử, hợp đồng điện tử,….

Qua đó, các học viên đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và được giải đáp thoả đáng.

Thông qua lớp tập huấn nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức và trang bị thêm những kiến thức để các học viên nghiên cứu áp dụng vào thực tiễn, từng bước thúc đẩy việc ứng dụng rộng rãi thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động của mình, góp phần chung vào chương trình chuyển đổi số do các ngành các cấp phát động.

Mỹ Ngân