Thời sự - Xã hội

Chi Cục Chăn nuôi và Thú y An Giang bắt chó thả rông phòng bệnh dại ở Châu Phú

09:02 11/04/2024

Sáng 10/4, tại xã Ô Long Vĩ, xã Mỹ Phú và xã Mỹ Đức (Châu Phú), Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Phú tổ chức bắt chó thả rông để phòng bệnh dại.

Theo đó, lực lượng quản lý chăn nuôi và thú y đã vây bắt các con chó thả rông, không đeo rọ mõm. Theo kế hoạch, trong tháng 4 và tháng 5/2024, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang sẽ phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Phú tổ chức 03 đợt bắt chó thả rông ở các xã, thị trấn trong huyện.

Chó thả rông bị bắt sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 90/2017/NĐ-CP, ngày 31/7/2017 của Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thú y. Để nhận lại vật nuôi, chủ nhân phải xuất trình được sổ tiêm ngừa của chó và nộp phạt theo quy định. Nếu không có sổ tiêm, chủ nuôi phải đăng ký tiêm cho chó, sau đó mới được đem về nhà.

Mục đích nhằm hạn chế tình trạng nuôi chó thả rông như hiện nay. Nâng cao nhận thức người chăn nuôi về tính chất nguy hiểm của bệnh dại, về việc tiêm ngừa dại cho động vật nuôi.

Trúc Mai