Thời sự - Xã hội

09:35 02/02/2024

Chiều 1-2, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Châu Phú, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng phối hợp Huyện ủy Châu Phú tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên và tương đương khóa 84 năm 2023 (tại huyện Châu Phú). Thạc sĩ. Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tôn Đức Thắng; đồng chí Huỳnh Thị Hằng – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Phan Thị Phượng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đến dự.

Tham gia lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên có 49 học viên là cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương ngạch chuyên viên hoặc tương đương đang công tác tại các ban, ngành, đoàn thể huyện và cơ sở tham gia.

Sau thời gian học tập, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản như: Nhà nước trong hệ thống chính trị; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; thủ tục hành chính nhà nước; tổng quan quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; đạo đức công vụ; thủ tục hành chính; các kỹ năng soạn thảo văn bản, thu thập và xử lý thông tin, phân tích và xử lý tình huống trong hành chính nhà nước… Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện nâng cao kiến thức về quản lý nhà nước và phát triển năng lực thực thi công vụ phù hợp với tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước, góp phần xây dựng đội ngũ công chức và tương đương có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị, năng lực và chuyên nghiệp, tận tụy phục vụ Nhân dân.

Kết thúc khóa học,100% học viên hoàn thành chương trình và được cấp chứng chỉ bồi dưỡng ngạch chuyên viên và 02 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập được tặng giấy khen.

Trúc Mai