Nông thôn

Khánh Hòa ra quân thu gom rác thải nông nghiệp

08:14 03/04/2022

Xã Khánh Hòa vừa tổ chức ra quân thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật – bảo vệ môi trường tại vùng trồng nhãn xuồng với 200ha của ấp Khánh An, xã Khánh Hòa với sự tham gia của hơn 30 cán bộ đoàn thể, ban ấp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng Ngày Nước Thế giới và Ngày khí tượng Thế giới trên địa bàn xã.

Ngoài tổ chức thu gom rác thải nhựa, chai lọ, bao bì thuốc trừ sâu trong quá trình sản xuất nông nghiệp của nông dân. Đoàn cán bộ cũng đã nêu rõ tác hại của rác thải thuốc bảo vệ thực vật.  Đồng thời tích cực tuyên truyền vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của nông dân trong việc bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn của cộng đồng trong sản xuất nông nghiệp. Kêu gọi nông dân tham gia chung tay bảo vệ môi trường. Góp phần giảm thiểu tác động xấu của thuốc BVTV đối với môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người, hướng đến một môi trường xanh - sạch - đẹp. Chung tay cùng địa phương thực hiện tốt tiêu chí 17.5 trong xây dựng nông thôn mới.

Trịnh Phượng