Hội nghị thành lập Tổ hợp tác Nhãn xuồng cơm vàng Khánh Hòa

05:16 21/12/2018

Vừa qua, tại ấp Khánh Mỹ, Hội Nông dân xã Khánh Hòa tổ chức Hội nghị thành lập Tổ hợp tác Nhãn xuồng cơm vàng Khánh Hòa. Tham dự có ông Huỳnh Tấn Hưng – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Phú và các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và các ông, bà là thành viên “Tổ hợp tác nhãn xuồng cơm vàng Khánh Hòa” cùng bà con Nông dân 02 ấp Khánh An và Khánh Mỹ.

Nông dân 02 ấp Khánh An và Khánh Mỹ tham dự Hội nghị thành lập Tổ hợp tác Nhãn xuồng cơm vàng Khánh Hòa

“Tổ hợp tác Nhãn xuồng cơm vàng Khánh Hòa” được thành lập gồm 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó, 01 thư ký và 20 thành viên với mục đích hướng dẫn, giúp đỡ nhau về kỹ thuật trong quá trình trồng, chăm sóc cây Nhãn theo tiêu chuẩn an toàn; góp phần nâng cao giá trị bền vững cho sản xuất nông nghiệp, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, nâng cao giá trị cho người sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng. Hội nghị đã thông qua hợp đồng hợp tác, Quy chế hoạt động, cơ cấu tổ chức, nội dung hoạt động của Tổ hợp tác.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Tấn Hưng - Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện mong rằng Tổ hợp tác Nhãn xuồng cơm vàng Khánh Hòa thành lập sẽ hoạt động hiệu quả và phát huy được thương hiệu Nhãn xuồng cho xã Khánh Hòa, tạo điều kiện thuận lợi trong việc liên kết giúp người nông dân yên tâm hơn trong sản xuất và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất./.

Huỳnh Dương (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)