Ứng dụng công nghệ cao

Mỹ Đức: hội thảo tập huấn kĩ thuật “3 giảm, 3 tăng “; “ 1 phải, 5 giảm”

02:16 12/06/2020

Ban quản lý Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (Vnsat) phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Phú tổ chức hội thảo tập huấn kĩ thuật “3 giảm, 3 tăng”; “1 phải, 5 giảm” cho 50 nông dân xã Mỹ Đức.

Tham gia hội thảo, nông dân được hướng dẫn các kĩ thuật canh tác lúa hiện nay như “3 giảm, 3 tăng”; “1 phải, 5 giảm”. Theo đó, nông dân phải dùng giống xác nhận, giảm nước, giảm thất thoát sau thu hoạch và giảm lượng giống gieo sạ; giảm phân đạm và giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Nhằm nâng cao kiến thức cho nông dân trong canh tác lúa đạt năng suất tăng lợi nhuận kinh tế, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lúa gạo quốc tế. Đồng thời trong việc hạn chế sử dụng phân thuốc hóa học sẽ góp phần giảm tác động tiêu cực đến môi trường hướng đến sản xuất nông nghiệp bền vững./.

Trịnh Phượng