Ứng dụng công nghệ cao

Châu Phú tập huấn: "Giống và kỹ thuật canh tác giống lúa mới"

01:32 29/05/2020

Ngày 28-5, Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú, Trung tâm Khuyến nông An Giang phối hợp cùng viện lúa đồng bằng sông Cửu Long tổ chức lớp tập huấn: "Giống và kỹ thuật canh tác giống lúa mới", cho gần 150 hội viên nông dân trên địa bàn huyện Châu Phú.

Tham gia lớp tập huấn bà con nông dân được các giảng viên từ viện lúa đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu 3 chuyên đề gồm giống lúa, sản xuất hạt giống lúa các cấp, quy trình kỹ thuật canh tác trong sản xuất lúa, quản lý tổng hợp sâu bệnh hại chính trên lúa tại đồng bằng sông Cửu Long.

Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện cho nông dân tiếp thu và nắm vững kỷ thuật canh tác lúa giống cũng như khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh góp phần nâng cao chất lượng hạt lúa giống trên thị trường từ đó chủ động ứng dụng vào sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao./.

Minh Đông