Đoàn thể

Hội Nông dân huyện Châu Phú hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản và giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh

12:56 03/08/2021

Thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người nông dân tại địa phương. Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Châu Phú đã tích cực hỗ trợ nông dân tiêu thụ trên 01 tấn khoai lang, 05 tấn bắp cho người dân xã Bình Mỹ và hơn 1 tấn ếch nuôi của nông dân xã Khánh Hòa do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ngoài ra, vận động các mạnh thường quân tiền mặt, nhu yếu phẩm… Và xây dựng “Tổ nông dân thiện nguyện” tham gia thu hoạch rau màu để tổ chức hỗ trợ cho lực lượng phòng chống dịch tại khu cách ly, chốt kiểm soát và vận chuyển nông sản rau màu đến cho xã, thị trấn trong địa bàn huyện cấp phát cho người bị cách ly, người nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân Châu Phú còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đoàn thể mở 06 “Gian hàng 0 đồng” và 07 điểm tiếp nhận, cung cấp thực phẩm thiết yếu như rau củ quả, mì, trứng cho người dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện; vận động hỗ trợ cho chuyến hàng “nghĩa tình” đi TP HCM với tổng kinh phí trên 666 triệu đồng. Và đặc biệt để hỗ trợ kịp thời cho nông dân trong vận chuyển, tiêu thụ nông sản thì mỗi xã đều thành lập “Tổ phản ứng nhanh” tháo gỡ những khó khăn cho bà con nông dân trong mùa dịch. Thông qua đó, góp phần thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tất cả cán bộ hội viên nông dân cùng đóng góp chung tay vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh, duy trì sản xuất, vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế./.

Trịnh Phượng