Đoàn thể

Thạnh Mỹ Tây tổ chức trao 100 phần quà tết và bình chữa cháy mini cho hộ nghèo

04:26 05/02/2024

UBMTQ VN xã Thạnh Mỹ Tây, Công an xã và Ban trị sự Phật Giáo Hoà Hảo xã vừa phối hợp tổ chức trao tặng100 phần quà cho bà con hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tại đây, mỗi hộ nghèo, cận nghèo sẽ được nhận 01 phần quà gồm: 260.000 đồng tiền mặt và một bình chữa cháy mini khí CO2, mỗi phần quà trị giá là 500.000 đồng, ước tổng số tiền trao tặng là 50 triệu đồng.

Theo đó, việc kết hợp trao tặng bình chữa cháy cho người dân đúng vào dịp tết trong thực hiện “mô hình 02 An” ở địa phương, còn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, lan tỏa tính chủ động tham gia phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng, của mỗi người dân, giúp các gia đình có thêm phương tiện, kịp thời dập tắt đám cháy ngay khi có trường hợp cháy xảy ra, từ đó giảm thiểu thiệt hại thấp nhất về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Đặc biệt, trong dịp tết Giáp Thìn 2024, được sự tài trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, UBND xã đã kịp thời trao những phần quà ý nghĩa, thiết thực đến tay bà con hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn…. tạo điều kiện tốt nhất để “Nhà nhà, người người” đều được vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc no ấm và đầy đủ.

Nguyễn Kim