Đoàn thể

Khám Mắt và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Khánh Hoà

11:31 14/02/2024

Trạm Y tế xã Khánh Hoà kết hợp với Đoàn Khám mắt Bệnh viện mắt Sài Gòn Đồng Tháp (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Khám Mắt cho 103 cô chú thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, Hội cựu chiến binh và người dân trên địa bàn xã Khánh Hoà.

Được biết, trong đợt khám mắt này có 26 cô chú bị bệnh đục thuỷ tinh thể; 06 cô chú bị bệnh mộng thịt và 71 cô chú bị các bệnh lý khác về mắt. Trong đó, Đoàn còn hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho 07 cô chú thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và Hội cựu chiến binh.

Qua buổi khám mắt nhằm phát hiện sớm các bệnh về mắt như: Bệnh đục thuỷ tinh thể, bệnh mộng thịt, can thiệp kịp thời để cải thiện tốt sức khoẻ và đem lại ánh sáng cho bà con vui xuân đón Tết và dự phòng các bệnh thường gặp cho người dân như mờ mắt, mỏi mắt, giảm thị lực....

Kim Thúy - Bá Lộc