Học tập theo gương Bác

Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Hội thi "Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2023

06:41 29/07/2023

Sáng ngày 26/7/2023; Đảng bộ thị trấn Vĩnh Thạnh Trung Châu Phú tổ chức Hội thi "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Điền, nguyên trưởng Ban tổ Chức Huyện uỷ; lãnh đạo thị trấn cùng các cổ động viên đến cổ vũ cho hội thi.

Tham gia Hội thi có 10 đội đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Vĩnh Thạnh Trung. Tham dự Hội thi các thí sinh phải trải qua các phần: thi Thuyết trình, Hiểu ý đồng đội, thi văn nghệ xung quanh chủ đề về Bác Hồ, Bác Tôn, tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc văn hoá con người Việt Nam…vvv.

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi bộ khóm Bình An và Vĩnh An, giải Nhì cho Chi bộ Vĩnh Quý và Y tế, đồng giải Ba cho Chi bộ khóm Vĩnh Thuận và Vĩnh Bình và 03 giải Khuyến khích cho các Chi bộ khóm Vĩnh Quới, Chi bộ khóm Vĩnh Lợi và Thạnh An, Chi bộ khóm Thạnh Lợi.

Phát biểu tại Hội thi, ông Trần Quý Hoàng, Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu: “ Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Thông qua Hội thi nhằm tiếp tục tuyên truyền, lan toả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến mọi tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn thị trấn; qua đó kịp thời phát hiện nêu gương nhân rộng mô hình mới, cách làm hay, điển hình tiêu biểu, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo gương Bác, góp phần ngăn chăn, đầy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực…từ đó góp phần xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân địa phương trong việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả./.

Nhẫn Nguyễn