Học tập theo gương Bác

Bình Thủy lan tỏa Hội thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

02:06 26/07/2023

Những ngày qua, các chi bộ ấp trên địa bàn xã Bình Thủy đã tích cực tập dợt để tham gia Hội thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc sâu rộng trong toàn Đảng bộ, khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác.

Nhằm triển khai hiệu quả cuộc thi, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã ban hành Kế hoạch số 25-KH/ĐU ngày 9/6/2023 về việc tổ chức cuộc thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trên cơ sở đó, Ban Tổ chức cuộc thi đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc tham gia theo đúng quy chế, phù hợp với thực tiễn địa phương, phát huy sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hội thi năm nay gồm có 7 đội tham gia, với tổng số 50 thí sinh thuộc các chi bộ ấp Bình Thới, Bình Thiện, Bình Yên, Bình Phú, Bình Hòa, Bình Quý và chi bộ Trạm Y tế. Các thí sinh đã trãi qua 3 phần thi gồm thuyết trình, hiểu ý đồng đội và phần thi văn nghệ.

Tại hội thi, các thí sinh đã thể hiện kiến thức, nhận thức, bản lĩnh của mình thông qua các phần thi. Phần thi đầu tiên, các thí sinh tập trung vào thi thuyết trình, nội dung xoay quanh các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Phần thi hiểu ý đồng đội, mỗi đội cử 02 thành viên tham gia, một người nhìn hình miêu tả cho người còn lại đoán kết quả, nội dung hình ảnh liên quan đến lịch sử, bản sắc văn hóa, dân tộc, nét đẹp truyền thống về con người Việt Nam, hình ảnh, địa danh. Với những câu hỏi và trả lời đầy kịch tính, các thí sinh đã tạo cho khán giả bầu không khí sôi nổi, hào hứng và nhiều cảm xúc hồi hợp.

Mong chờ nhất là phần thi văn nghệ, các thí sinh đã xuất sắc thể hiện tài năng qua các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, múa và ca cổ,...với chủ đề về quê hương, đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn... Các tiết mục trình diễn đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Trong bầu không khí sôi động của Hội thi, cùng với niềm tự hào và đầy tự tin, chị Lê Thị Trúc Linh, đảng viên chi bộ ấp Bình Hòa xã Bình Thủy hào hứng chia sẻ: "Đến với hội thi năm nay, bản thân được có cơ hội giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm đối với các đội tham gia. Đặc biệt, đây còn là dịp để chúng tôi được lan tỏa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh cũng như việc tìm hiểu và tuyên truyền về tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ đó góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, ngày càng nâng cao đời sống Nhân dân".

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, hội thi đã thành công tốt đẹp, các đội đã mang đến những phần thi hấp dẫn, thu hút người xem. Qua đó, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể và thiết thực. Kết thúc Hội thi, đội ấp Bình Hòa đã xuất sắc đạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội ấp Bình Quý và giải Ba thuộc về đội ấp Bình Thiện.

Cuộc thi đã khép lại nhưng dư âm sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, tạo hiệu ứng tích cực, thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ xã ngày càng đi vào hiệu quả; góp phần xây dựng Đảng bộ xã Bình Thủy ngày càng trong sạch, vững mạnh; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành hành động tự giác, thường xuyên và liên tục trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân. /.

Kim Thúy