Học tập theo gương Bác

Châu Phú sôi nổi vòng chung kết Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

12:32 19/08/2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), sáng ngày 18-8, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Phú long lọng khai mạc vòng chung kết Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Thúy Xuân; Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Trương Bá Trạng và Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Nhã đã đến dự.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Thanh Nhã – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Nhằm tiếp tục tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, gần gũi trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với tuyên truyền tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Thường vụ Huyện ủy quyết tâm tổ chức hội thi toàn diện, rộng khắp, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong toàn huyện. Đây là cách làm mới, dấu ấn đậm nét trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, sửa đổi lối làm việc, tác phong quần chúng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Ở vòng thi cơ sở, các cơ quan, đơn vị trong toàn Đảng bộ đã tổ chức chu đáo, chất lượng, đảm bảo đầy đủ nội dung, yêu cầu kế hoạch đề ra, với 225 đội dự thi trực tiếp và hàng ngàn bài thi trực tuyến; thông qua đó, các đơn vị đã có nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng dưới các hình thức trực quan, sinh động. Đến với vòng thi chung kết, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các đơn vị phát huy hơn nữa trong công tác tuyên truyền và tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị”.

Hội thi có 25 đội tham gia, được tuyển chọn từ các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Tham gia thi, các đội thi sẽ trải qua 03 phần thi gồm: Thuyết trình; văn nghệ và hiểu ý đồng đội.

Ở phần thi thuyết trình: Mỗi đội thuyết trình một chủ đề đã bốc thăm trước đó và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Ở phần thi văn nghệ: Mỗi đội dự thi trình diễn 2 tiết mục văn nghệ tùy chọn (đơn ca, song ca, tốp ca, múa, ca cổ) với chủ đề về quê hương, đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn. Ở phần thi “hiểu ý đồng đội”:

Mỗi đội cử 02 thành viên tham gia, một người nhìn hình miêu tả cho người còn lại nói ra đáp án; nội dung liên quan đến lịch sử, bản sắc văn hóa, dân tộc, nét đẹp truyền thống về con người Việt Nam, hình ảnh, địa danh.

Sau phần khai mạc, các đội thi đã thể hiện các phần thi của mình. Hội thi diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 18 – 20/8/2023.

Trúc Mai – Anh Kiệt