Khối Đảng

Ô Long Vĩ tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã

09:59 23/02/2023

Tại xã Ô Long Vĩ, sau Đại hội điểm Chi bộ ấp Long Thuận vào ngày 15-2 vừa qua, hiện các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã đang khẩn trương tổ chức Đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2023-2025.

Tính đến ngày 22-2, toàn xã đã có 6/18 chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2023-2025.

Tại đại hội, các chi bộ đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2023-2025; kiểm điểm vai trò lãnh đạo của chi ủy (Bí thư, Phó Bí thư) chi bộ nhiệm kỳ qua và bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ.

Việc xây dựng báo cáo chính trị của chi bộ đảm bảo tập trung vào những vấn đề quan trọng, cấp bách trước mắt và những vấn đề lớn có ý nghĩa lâu dài của địa phương, đơn vị; đánh giá đúng thực trạng tình hình thực hiện nghị quyết đại hội; chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt, công tác nhân sự chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, thực hiện đúng quy trình, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về công tác cán bộ.

Tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhằm đánh giá đúng thực trạng kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ qua gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trúc Mai