Khối Đảng

MỸ ĐỨC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT CHUYÊN ĐỀ NĂM 2023 “XÂY DỰNG VĂN HÓA, CON NGƯỜI AN GIANG THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

08:16 01/04/2023

Đảng ủy xã Mỹ Đức tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2023 “Xây dựng văn hóa, con người An Giang theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cho cán bộ, đảng viên ở các chi bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Út – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã triển khai tới các Đảng viên các nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương, giải pháp xây dựng văn hóa, con người An Giang theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, khơi dậy và phát huy truyền thống văn hóa, sức mạnh con người Mỹ Đức, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã.

Những nội dung đột phá trong Chuyên đề này được Đảng ủy xã Mỹ Đức quán triệt là: Nâng cao văn hóa tự phê bình và phê bình trong Đảng; đề cao văn hóa ứng xử của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương, để việc nêu gương trở thành hành động tự giác “Văn hóa nêu gương”; xây dựng văn hóa trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với Nhân dân đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên; tôn trọng những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đồng thời kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện lệch lạc, khuynh hướng vi phạm văn hóa trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và Nhân dân; xây dựng gia đình, khu tập thể, cơ quan, xí nghiệp, trường học, khu dân cư đời sống văn hóa lành mạnh.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để Chuyên đề lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Gắn việc tổ chức thực hiện Chuyên đề với đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị và thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)