Khối Đảng

Chi bộ Quân sự xã Thạnh Mỹ Tây Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2023-2025

12:58 24/02/2023

Chiều ngày 22/2/2023, Chi bộ Quân sự xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức Đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2023 - 2025, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Quân sự xã đã quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng bộ các cấp, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi công tác quân sự, quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Qua đó, Chi bộ còn thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân, dự bị động viên; tất cả đảng viên trong chi bộ đều đăng ký thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt chính sách pháp luật của nhà nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động, Chi bộ đã khắc phục mọi khó khăn lãnh đạo thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra, đạt được nhiều kết quả nổi bật như: thực hiện tốt quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hằng năm; huấn luyện các đối tượng đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; lực lượng dân quân của xã tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, củng cố quốc phòng-an ninh được giữ vững, phong trào xây dựng NTM, xóa đói giảm nghèo, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, lao động giúp dân v.v… lãnh đạo công tác hậu cần kịp thời, đảm bảo cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và các hoạt động thường xuyên của lực lượng dân quân địa bàn xã. Tổ chức kiểm tra chấp hành đảng viên đúng theo kế hoạch, xác định đảm bảo 100% đảng viên đang sinh hoạt v.v... góp phần chấp hành nghiêm nguyên tắc, thực hiện quy chế, quy định, chế độ sinh hoạt theo đúng Hướng dẫn của Ban tổ chức Trung ương, Ban tổ chức Tỉnh ủy quy định.

Bên cạnh đó, Chỉ huy Chi bộ Quân sự xã còn chú trọng lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng kết hợp với các mặt công tác khác như: huấn luyện, bảo đảm đời sống cho cán bộ chiến sỹ, quản lý sử dụng tốt vũ khí trang bị v.v… đã góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu cho đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời kết hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, các đoàn thể chính trị - xã hội trong xã làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, hoàn thành chỉ tiêu các đợt tuyển quân hằng năm.

Tại Đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2023 – 2025, với số phiếu tín nhiệm cao, đồng chí Lê Trần Minh Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ quân sự xã, nhiệm kỳ 2023-2025.

Trong thực hiện phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2023 – 2025, Chi bộ sẽ phải tập trung lãnh đạo xây dựng Ban Chỉ huy Quân sự xã vững mạnh toàn diện, tham mưu Đảng ủy, UBND xã quán triệt đầy đủ Nghị quyết, Chỉ thị của đảng, nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở cơ sở trong suốt nhiệm kỳ; duy trì quân số trực thường xuyên; tham mưu hội đồng NVQS thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; tổ chức diễn tập phòng thủ đúng theo kế hoạch; phấn đấu trong nhiệm kỳ dự nguồn kết nạp 04 đảng viên mới… Từ đó nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương theo chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2023-2025 Chi bộ đã đề ra./.

Nguyễn Kim